Việc bán thời gian và một số điều không thể nào bỏ sót

440 Lượt xem

Từ trước đến nay sinh viên làm thêm để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm cho bản thân là một trong những việc làm rất bình thường. Bạn có thể dễ dàng tìm được một tìm việc làm thêm ở Khánh Hòa hay ở các tỉnh thành khác phù hợp như phục vụ quán cà phê, trợ giảng, nhân viên bán hàng,...Nếu bạn đang có ý định đi làm thêm và muốn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất thì bạn cần lưu ý một số thông tin chi tiết dưới đây. 

Một số lưu ý cần nhớ khi sinh viên có ý định đi làm thêm

Hiểu rõ bản thân đang làm việc gì

Các bạn cần gọi thẳng đến nơi tuyển dụng hoặc nếu không thì bên trong ngày chất vấn mọi người phải hỏi thẳng thắn và rõ đối với nơi tuyển dụng rằng: Việc làm mà các bạn sẽ phải làm khi ứng tuyển vào công ty là gì? Chế độ đãi ngộ với các bạn ra sao? Bạn cần kiểm tra thiệt kỹ lưỡng xem bản thân có hợp với việc làm đó không hoặc để xem nhà tuyển dụng uy tín hay không. Nếu nhà tuyển dụng không nói hoặc trả lời dạng mập mờ thí dụ: Công ty sẽ nói rõ ràng hơn với các bạn khi các em được lọt vào vòng tới, hoặc tôi cũng nói với bạn sau. Nếu như vậy mọi người cần phải suy nghĩ kỹ càng xem công ty ấy như nào, và nếu có thể thì hãy xin nghỉ nơi đó, kiếm tìm chỗ khác để tránh bị họ lừa gạt.

>>> Xem thêm việc làm tại Cần Thơ mới nhất tai địa chỉ: https://timviec365.vn/viec-lam-tai-can-tho-c0v48

Cẩn trọng khi đi thực tập

Những doanh nghiệp thời nay thường hay mánh khóe theo kiểu: Vẻ ngoài thì tuyển một việc làm rất cuốn hút, thế nhưng thì giờ thử việc rất lâu, khoảng hai tháng đã là lâu rồi. Mục tiêu của thời gian thực tập là mọi người mong muốn dùng sức khỏe của các bạn mà làm không công cho họ.

Tìm việc làm thêm cần phải chú ý chuyện nào?

Trong khoảng thời gian thử việc đó công việc của mọi người cũng sẽ vô cùng nặng nhọc, mục tiêu của bọn họ ở đây là, sau lúc thực tập chúng ta làm không công cho họ. Lâu dần bạn sẽ thấy mệt mỏi, vất vả quá và xuất hiện ý muốn bỏ việc. Do đó, đối với các doanh nghiệp tuyển dụng việc làm công việc bán thời gian mà khoảng thời gian thử việc chẳng có tiền lương thì các bạn nên xem lại. Đừng dễ dàng để mình bị lừa thời gian, công sức làm cho những công ty này. 

Cẩn thận lừa đảo khi tìm việc làm trên mạng

Sinh viên chúng ta khi kiếm những công việc bán thời gian như việc làm tư vấn tại Bình Dương hay bất kỳ công việc nào thìngoài chuyện bạn bè giới thiệu nên tìm kiếm ở trên một vài web tuyển dụng. Thế nhưng các bạn hãy nên cẩn thận bởi bây giờ lừa gạt cũng đều vô cùng nhiều. Thông thường các trang tuyển dụng này sẽ đánh vào tâm lý của người làm hiện đang mong muốn tim viec lam nhanh để lừa. Nếu như các bạn lưu tuyển mộ ở trên mạng các bạn nên để ý một số thông tin như sau: Nếu mọi người được liên hệ phỏng vấn hay là sơ loại thì địa điểm thi phải là văn phòng của công ty hoặc trụ sở của doanh nghiệp. Nhiều công ty có số người ứng tuyển đông thì các đơn vị thường phải thuê chỗ khác để phỏng vấn ứng viên. 
Thường thì vài bọn lừa đảo sẽ để anh em đến một chỗ nào đấy cực kỳ trang trọng như trong tâm thương mại ví dụ plaza, các quán cà phê…để lừa đảo. Sau đó họ cũng sẽ lấy lí do là văn phòng đông khách hàng và hẹn gặp các bạn ở quán cà phê hoặc địa điểm nào khác sơ tuyển, mọi người nên thiệt cẩn thận nếu đi sơ tuyển chỗ nào khác mà không phải là địa điểm công ty. Bạn nên nhớ trong lúc ứng tuyển không nên để họ mượn xe máy, điện thoại hay là bất kỳ đồ đạc nào của bạn, không cho mượn với bất kỳ giá nào nếu bạn bắt đầu nhận thấy sự mờ ám. Nếu như họ chở chúng ta thì phải đòi chìa khóa, nếu lỡ cho mượn cần phải đòi ngay lập tức và bạn hãy thật cẩn trọng trong tình huống này. 

 

Việc bán thời gian và một vài điều không bao giờ bỏ sót

Trang phục khi phỏng vấn

Thường thì khi tuyển dụng các nhà tuyển dụng sẽ ăn mặc cực kỳ lịch sự như mặc comple, đóng bộ chứ chẳng mặc linh tinh quần bò áo thun,...Bạn nên nhớ rằng không phải khi nào quá trình xin việc của bạn cũng an toàn. Có rất nhiều rủi do xảy ra khi bạn làm việc. Do đó, trong quá trình làm việc bạn nên chú ý một số điều cần chú ý khi mà kiếm việc làm của mình. Chúc bạn thành công!