Mẹo giúp phỏng vấn việc làm khu công nghiệp tại hà nội hiệu quả

695 Lượt xem

Hiện nay, các khu công nghiệp (KCN) là cơ hội mới cho những trí thức lựa chọn và tham gia ứng tuyển việc làm khu công nghiệp tại hà nội.  Làm sao để phỏng vấn việc làm khu công nghiệp tại hà nội hiệu quả chất lượng? Các ưu đãi cho người lao động làm việc tại những khu vực công nghiệp là gì?   Để giúp bạn giải đáp tất cả những thông tin trên bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Giới thiệu chung về việc làm khu công nghiệp tại hà nội

1. Tình hình chung của các khu công nghiệp

Hiện nay, trong khi một số nhân viên trí thức mới tốt nghiệp hoặc giàu kinh nghiệm vẫn muốn tìm việc ở các thành phố lớn với nhiều mục đích: năng động, môi trường làm việc hiện đại ... và những người khác  lại thiên về tìm kiếm việc làm khu công nghiệp tại hà nội mới và thách thức mới ở những khu công nghiệp lớn trên cả nước trong đó có Hà Nội.

việc làm khu công nghiệp

Năm 2014, số lượng các KCN ở cấp quốc gia tăng lên đáng kể.   Đặc biệt ở miền Nam, mạnh nhất là ở Bình Dương và Đồng Nai với hơn 50 KCN. Các khu công nghiệp tiêu biểu như VSIP, Sóng Thần, An Tây (Ascendas), Mỹ Phước, Amata, Biên Hòa, Loteco, Long Thành và Long Đức thu hút nhiều dự án đầu tư, trong đó có hơn 704 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 4,5 tỷ USD.

Nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu về tìm việc làm khu công nghiệp  tại những khu công  nghiệp cho nhiều ứng viên hiện nay  nhà nước và các công ty đang khuyến khích người lao động, tạo rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn, thu hút lao động địa phương cũng như chất xám của các thành phố lớn.

Nhu cầu việc làm khu công nghiệp ở Hà Nội mới nhất hiện nay

Hà Nội là một trong những thành phố kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội lớn nhất ở miền Bắc, cũng như cả nước.   Khi nền kinh tế đang tăng trưởng ổn định, nhu cầu tuyển dụng lao động trong các khu công nghiệp của Hà Nội là rất lớn. Do đó, để giúp thúc đẩy quá trình đổi mới và phát triển bền vững, Hà Nội đã chủ trương tạo việc làm cho toàn bộ dân số sống trong khu vực, cũng như cho cư dân của các tỉnh và thành phố khác trên cả nước. Đồng thời, từ năm 2016, một số trung tâm việc làm khu công nghiệp lớn đã được mở tại Hà Nội, với mục đích đáp ứng nhu cầu tìm việc làm cho người lao động nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Năm ngoái, trao đổi việc làm tại Hà Nội rất thành công với sự tham gia của nhiều công ty. Yêu cầu tuyển dụng trung bình là hơn 1.000 nhân viên. Trong số này, khoảng 50% không có kinh nghiệm làm việc, trên 30% có bằng trung cấp và tỷ lệ còn lại chính là công nhân có bằng cử nhân. Ngoài ra, chính sách thù lao mà các công ty và doanh nghiệp trả cho nhân viên cũng cực kì lớn.

Phó Giám đốc Trung tâm Việc làm Hà Nội cho biết đầu năm nay, số lượng doanh nghiệp và công ty trong các khu công nghiệp nhỏ và vừa đã nộp đơn xin tuyển dụng tại phiên giao dịch. Tuy nhiên, số lượng nhân viên vào thời điểm đó không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của họ.

Hiện tại, mục tiêu tuyển dụng cho người lao động và kỹ sư trong khu công nghiệp và khu vực khai thác là rất cao.  Ngoài ra, các vị trí tuyển dụng không yêu cầu lao động có tay nghề vì khi làm việc họ sẽ được đào tạo từ đầu.

Theo kế hoạch, thủ đô sẽ định kỳ tổ chức một trăm phiên giao dịch làm việc mới hàng tuần, trong số đó có 6 phiên trọng tâm được tổ chức tại các khu nội thành với xu hướng phát triển mạnh mẽ thị trường lao động tiềm năng.

Cụ thể, tại Khu công nghiệp Thăng Long - Hà Nội, các công ty và doanh nghiệp đang tích cực triển khai tuyển dụng để đảm bảo tiến độ của toàn bộ hệ thống, như Hệ thống Panasonic với mục tiêu tuyển dụng là 500 công nhân, Công ty Canon Hal Auto Company, một công ty SD chuyên về lĩnh vực điện lạnh với các tiêu chí tuyển dụng tương tự, v.v. Tuy nhiên, lực lượng lao động trong khu vực vẫn không nhiều và dẫn đến nguồn cung thấp hơn theo yêu cầu.

Như nhiều chuyên gia đã dự đoán, trong bối cảnh hội nhập kinh tế hiện nay, một phần lớn lao động sẽ thất nghiệp vì không có khả năng đáp ứng nhu cầu của công việc được giao, việc tạo ra nhiều  phiên giao dịch hơn trong khu vực thành phố sẽ cung cấp cho người lao động nhiều cơ hội tìm việc làm khu công nghiệp tại hà nội  hơn.   Tuy nhiên, Hà Nội nên tập trung hơn vào đào tạo lại nguồn nhân lực hiện có, cũng như trau dồi thêm kiến ​​thức cũng như trình độ chuyên môn cho lao động thất nghiệp để tạo cơ hội giúp cho họ mau chóng tìm được việc làm mới và phù hợp hơn.

việc làm nhanh khu công nghiệp tại hà nội

Đến cuối năm 2017, Hà Nội có kế hoạch tạo ra một số trung tâm việc làm mới với công nghệ hiện đại để tạo ra các cổng trực tuyến có thể cập nhật việc làm nhanh chóng nhất đến người lao động.

3. Phúc lợi và đãi ngộ của việc làm khu công nghiệp cực hấp dẫn   

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam bảo đảm quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật, ngoài việc theo dõi và bảo vệ quyền lợi của người lao động của các tổ chức như  Hội đồng quản trị khu công nghiệp, tổ chức công đoàn của công ty, v.v. Do đó, khi làm việc trong các khu công nghiệp, người lao động có thể được đảm bảo về quyền lợi hợp pháp của họ.   Mặt khác, đối với những người mong muốn được đào tạo ở nước ngoài, làm việc trong các khu công nghiệp là cơ hội của bạn.   Hầu hết các công ty có chính sách gửi nhân viên ra nước ngoài theo thời gian tùy theo tính chất công việc của từng vị trí.

Ngoài ra, để thu hút và giữ chân nhân viên, các công ty trong khu công nghiệp hiện nay có chính sách hấp dẫn từ trợ cấp, phụ cấp cho đến tổ chức đưa đón nhân viên từ chỗ làm về nhà và ngược lại, nhà ở cho người lao động, tổ chức các hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần của người lao động, ... Tiền lương có thể được đánh giá là rất cao, so với mức độ kinh tế chung của địa phương.

4. Làm sao để xin việc làm khu công nghiệp tại hà nội?

Trên thực tế, nhiều ứng cử viên muốn làm việc trong các khu công nghiệp và các công ty cần tuyển dụng nhân viên vào làm, tuy nhiên họ không có cơ hội để  gặp nhau.   Đây là một sự lãng phí cho cả hai bên.   Hiện tại, timviec365. Vn đang trở thành cầu nối cho nhà tuyển dụng uy tín ở nước ngoài (đặc biệt là Nhật Bản).   Đối với ứng viên tìm việc làm thì timviec365.vn chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất cho bạn lúc này.

  • Xem thêm những thông tin về luật lao động mới nhất 2019 được cập nhật ngay trên trang tin tức tổng hợp của Timviec365.vn - Địa chỉ cung cấp kiến thức về việc làm và lao động nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.

Những bước giúp phỏng vấn việc làm khu công nghiệp tại hà nội thành công

Các cuộc phỏng vấn việc làm luôn là những tình huống tạo ra ít nhiều lo lắng cho các ứng viên.   Từ thời điểm bạn đã ứng tuyển thành công cho , tham gia phỏng vấn và kết thúc cuộc phỏng vấn, có một số điều cần xem xét để chinh phục nhà tuyển dụng tại một vị trí mơ ước.

Bạn có danh sách "Làm gì trước, trong và sau buổi phỏng vấn xin việc chưa?”   Nếu không, hãy tham khảo thêm một vài lời khuyên mà chuyên mục đưa ra dưới đây.

việc làm khu công nghiệp hà nội

Trước cuộc phỏng vấn

1. Chuẩn bị tốt cho bản thân. Tìm kiếm và nghiên cứu  tất cả thông tin về công ty và doanh nghiệp tuyển dụng sẽ là một lợi thế lớn khi tham gia cuộc phỏng vấn.

2. Chuẩn bị trang phục chuyên nghiệp, lịch sự.

3. Đến cuộc phỏng vấn đúng giờ.   Đây là quy tắc cơ bản phải luôn được tuân theo để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng  của mình đối với người tuyển dụng nhân sự.

4. Đặt câu hỏi về công ty và nhu cầu tuyển dụng ở đâu.

5. Nếu bạn được hướng dẫn đến một cuộc phỏng vấn việc làm khu công nghiệp tại hà nội thì điều gợi ý cho bạn lúc này chính là đừng quên nhắc tới người này  trong cuộc phỏng vấn.  Điều này sẽ giúp bạn "xây dựng" niềm tin của bạn và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với người sử dụng lao động.

6. Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế mà bạn có là hoàn toàn phù hợp với vị trí đang tham gia ứng tuyển hiện tại

7. Thể hiện mình chính là nhân tố sáng giá mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.   Chìa khóa để thành công cho ứng viên là tạo ra một cam kết với công ty, tích cực thể hiện sự sẵn sàng của mình tại vị trí ứng tuyển sắp tới

8. Mang bút và ghi lại những điểm quan trọng trong suốt cuộc phỏng vấn và sau cuộc phỏng vấn

9. Gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn.   Đây chính là một trong những hoạt động cực kì quan trọng

Giữa vô vàn những ứng viên tìm việc làm khu công nghiệp tại hà nội tiềm năng nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý đến các ứng cử viên thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển và công ty, đồng thời thể hiện sự tôn trọng thời gian của những người tham gia phỏng vấn

Bất kỳ liên kết nào bạn cố gắng tạo dựng thiết lập cũng sẽ làm tăng nhận thức của chủ nhân về "thương hiệu cá nhân" của bạn.   Nếu bạn đầu tư thời gian chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, cho nhu cầu của người sử dụng lao động, thì bạn hoàn toàn có thể xuất sắc vượt qua những ứng viên khác một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

việc làm khu công nghiệp

Trên đây chính là một vài thông tin về thị trường việc làm khu công nghiệp tại hà nội  hiện nay kèm theo một vài bí quyết giúp bạn phỏng vấn việc làm thành công. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết. Đừng quên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin mới hơn nữa nhé!

Chúc bạn sớm có thể tìm việc làm hiệu quả!