Cách viết và tải cv xin việc hiệu quả nhất cho người tìm việc

864 Lượt xem

    Viết và  tải cv xin việc  là một trong những hoạt động không thể thiếu của các ứng viên khi tìm việc làm hiện nay. Làm sao để tải cv xin việc và viết CV gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhất chính là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên hiện nay.

Chỉ khi CV của bạn phải là hoàn hảo thì bạn mới nhanh chóng nhận được lời mời tham gia phỏng vấn tại những công ty/ doanh nghiệp bạn tham gia ứng tuyển. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm sao để viết và tải cv xin việc chuẩn nhất thì cần làm thế nào? Hãy cùng dành một chút thời gian tham khảo thêm thông tin hữu ích dưới đây.

Cách tải cv xin việc nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng nhất

Ngay từ lúc xác định được chính xác mục tiêu trong  nghề nghiệp là gì, và tìm được một vị trí tại một công ty tuyển dụng ưng ý. Thì bạn đầu bạn nên tham khảo và tải cv xin việc mẫu tại CV xin việc 365 mà nhà tuyển dụng đưa ra hoặc cũng có thể hỏi thêm kinh nghiệm từ những ứng viên đi trước để có thể biết được nhà tuyển dụng mong muốn nhấn được gì từ CV của bạn từ đó có thể lựa chọn được một mẫu CV hoàn hảo và cách viết đúng chuẩn nhất trước khi gửi tới họ.

  • Nếu bạn muốn tìm một mẫu CV xin việc đơn giản những vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp bạn tìm việc làm hiệu quả thì cũng đừng bỏ lỡ những mẫu CV word có trên trang Timviec365.vn nhé! Đây một trong những mẫu CV xin việc hàng đầu được nhiều người lựa chọn đấy.

tải cv xin việc

Có khá nhiều mẫu bạn có thể lựa chọn tải cv xin việc như:

– Mẫu CV xin việc theo dòng thời gian

– Mẫu CV xin việc  theo chức năng

– Mẫu CV xin việc kết hợp chức năng cùng thời gian

– Mẫu CV xin việc theo cấu trúc của phỏng vấn

Một trong những địa chỉ cung cấp mẫu CV uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay chính là địa chỉ timviec365.vn. Tại đây có tới hàng trăm mẫu CV khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn và tải về. Mỗi mẫu CV đều được thiết kế dựa trên từng ngành nghề vị trí, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn được cho mình một mẫu CV ưng ý nhất. Chỉ cần thực hiện hết sức đơn giản nhấp chọn và tải về, đặc biệt là các mẫu lại hoàn toàn miễn phí. Quá hấp dẫn đúng không nào?

Hướng dẫn cách viết sau khi tải cv xin việc  thành công

Mặc dù có sự khác biệt trong cách bạn gửi CV ứng tuyển, tuy nhiên nếu bạn muốn có sự chủ động thì, bạn nhất định cần phải viết trước một bản CV ứng tuyển.   Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tạo ra một CV có nhiều ý tưởng, sáng tạo và có thể hấp dẫn tuyệt đối được các nhà tuyển dụng. Hoặc là thuận lợi hơn cho bạn sau này, nếu như bạn muốn dùng một mẫu CV trên mạng nào đó thì cũng có thể copy nội dung từ CV đã chuẩn bị sẵn và paste sang đó là được.

tải cv xin việc

 

Mỗi người đều có các cách khác nhau để trình bày thông tin CV tuy nhiên các mục nội dung trên CV xin việc thường giống nhau, nhưng bạn không nên dựa quá nhiều vào nội dung hoặc sao chép toàn bộ nội dung CV của người khác. Bạn chính là người sẽ hiểu mình tốt nhất, do đó ngay từ lúc này hãy nhanh chóng tạo ra một CV để thể hiện phẩm chất và khả năng của bạn một cách thông minh và sáng tạo trước các nhà tuyển dụng. Đây là điều phân biệt bạn  với nhiều ứng viên khác trong mắt các nhà tuyển dụng.

CV phải rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và phải thể hiện tính chuyên nghiệp và logic. Các lỗi như chính tả, màu sắc, căn chỉnh ... cũng phải được kiểm tra cẩn thận.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của giáo viên hoặc chuyên gia tư vấn, những người có nhiều kinh nghiệm khi viết CV xin việc. Tuy nhiên, những lời khuyên này được cung cấp hay chỉ coi là một tin tức tham khảo thôi nhé!, hãy xem xét cẩn thận xem liệu rằng chúng thực sự phù hợp với mục tiêu của bạn hay không trước khi điền nhé!

>>>Xem thêm: CV và cách trình bày hiệu quả về trình độ chuyên môn

Những nội dung chính thường có trên CV sau khi tải cv xin việc  thành công

CV thường có các phần chính sau:

+ Thông tin cá nhân: Giới thiệu về tên, thành phố, quê quán, thông tin liên hệ ... Mẹo là chọn một địa chỉ email có tên và họ của bạn để nhân viên tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn trong hàng đống những ứng viên khác đều tham gia ứng tuyển cùng 1 vị trí. Ngoài ra, nó cũng thể hiện tính chuyên nghiệp của người nộp CV ứng tuyển nữa đấy.

Trình độ học vấn: Nói rõ về cấp bậc học của bạn là gì?, thời gian học tập, kết quả ...

Kinh nghiệm chuyên môn: Nêu chi tiết nhất thông tin về những công việc bạn làm trước đây., thời gian ...

Kinh nghiệm nghiên cứu: Giới thiệu về các dự án cụ thể, các chương trình nghiên cứu mà bạn đã tham gia và kết quả ... Điều này đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn được cộng điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Điền hoạt động ngoại khóa sau khi tải cv xin việc  thành công: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham dự, thời gian cụ thể.  Ví dụ: hoạt động công đoàn, câu lạc bộ trường học, tình nguyện viên ...

Giải thưởng và các bằng khen bạn có: Chứng nhận thành tích trong các nghiên cứu, quá trình học tập  và hoạt động ngoại khóa của bạn,….

Kỹ năng: Kỹ năng như ngoại ngữ, máy tính, sử dụng hiệu quả các phần mềm máy tính, khả năng làm việc nhóm, v.v. Nội dung này không cần phải tập trung quá nhiều khi viết CV xin việc, mà bạn chỉ nên liệt kê kỹ những kỹ năng hữu ích tới vị trí bạn đang tham ứng tuyển này mà thôi nhé!

tải cv xin việc

Trình bày người giới thiệu / xác nhận: Những người này thường là giảng viên hoặc người quản lý trực tiếp của bạn trước đây. ... Trước khid diền thông tin họ và danh sách người tham khảo thì bạn nên xin ý kiến của người tham khảo trước nhé để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với họ khi xác nhất tất cả những thông tin bạn đã kê khai là đúng hay không?

Các phần của CV xin việc là như nhau, nhưng cách bạn trình bày và xây dựng từng phần là sự lựa chọn của riêng bạn nên sẽ không có một quy tắc chung nào bắt buộc bạn phải tuân thủ sau khi tiến hành tải cv xin việc  thành công cả . Hãy dành thời gian để tạo ra CV của riêng bạn cho thấy tất cả các điểm mạnh của bạn.   Bạn cũng nên viết CV một cách trung thực vì những gì bạn viết cho họ thường sẽ là câu hỏi mà các nhà tuyển dụng sẽ dành cho bạn trong cuộc phỏng vấn (nếu CV của bạn được chấp thuận).

Một số sai lầm bạn cần tránh sau khi tải cv xin việc  thành công

Trước khi gửi hồ sơ của bạn cho một công ty tuyển dụng, hãy chắc chắn rằng Cv bạn đang có không phạm phải bất kì một sai lầm nào.   Nếu bạn có cơ hội, yêu cầu những người có kinh nghiệm viết hồ sơ rà soát lại và cho bạn xin ý kiến. Việc làm này là cực kì cần thiết bởi các nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng gạch tên bạn trong danh sách ứng viên phù hợp nếu bạn mắc những lỗi đó.

Vậy sai lầm mà người tìm việc thường hay mắc phải khi viết CV là gì?

1. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Đây có lẽ là sai lầm khó dính phải nhất, nhưng nếu bạn phạm sai lầm trong chính tả hoặc ngữ pháp, thì chắc chắn sẽ không có cách nào để tạo ấn tượng tốt đẹp đầu tiên cho người sử dụng lao động đâu.

2. Viết CV xin việc quá dài sau khi tải cv xin việc  thành công

Bạn chỉ cần viết khoảng hai (hoặc ba trang nếu như ứng tuyển vào những vị trí cấp bậc cao hoặc CV có bản chất mang tính học thuật).  Nên cố gắng viết kín hết CV của mình.   Không bao giờ để trống một nửa trang giấy khi viết nhé!

3. Định dạng và PR bản thân rườm rà và phức tạp

Tránh việc in đậm, sử dụng hộp, bảng, cột, phông chữ, hình ảnh và màu sắc cách điệu ... vì chúng rất khó đọc, fax, sao chép hoặc quét.   Một thiết kế đơn giản sẽ giúp CV của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

4. Sử dụng nhiều ngôi thứ nhất (ví dụ: "Tôi" và "của tôi" ...)

Sự phù hợp này chỉ áp dụng trong những trường hợp là thư giải thích được gửi kèm theo trong tập hồ sơ của bạn,  nhưng ít chuyên nghiệp hơn nếu nó được sử dụng trong CV.

5. Đặt tiêu đề là"Cirriculum Vitae" sau khi tải cv xin việc

Hầu hết mỗi bài viết đều đã thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng biết được đây là CV xin việc rồi nên bạn không nhất thiết phải ghi thật chi tiết là "Cirriculum Vitae" nữa.   Thay vào đó, lấy tên của bạn ở giữa trang, căn giữa để bạn có thể nhận được một kết quả tốt nhất

tải cv xin việc

6. Không có hồ sơ cá nhân

Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, một điều bạn chắc chắn không thể thiếu chính là việc đính kèm thêm hồ sơ của cá nhân.   Viết 3-4 câu ngắn tóm tắt kinh nghiệm chuyên môn, lĩnh vực chuyên môn,   kỹ năng chính và động lực trong công việc để giới thiệu sơ qua trước nhà tuyển dụng phẩm chất cá nhân của bạn..

7. Lỗi kinh nghiệm và mô tả khá giống nhau

Đây là phần cho phép bạn thể hiện trước nhà tuyển dụng về khả năng làm việc của mình trong công việc như thế nào. Chứng minh điều trên với thông tin thực tế đồng thời cung có bổ sung và kèm theo một lời cam kết chính xác.

8. Tổ chức thông tin sai thứ tự

Người sử dụng lao động chỉ tập trung chủ yếu vào các thông tin quan trọng nhất. Khi viết CV bạn nên trình bày thông tin theo thứ tự thời gian đảo ngược để có thể thu hút nhà tuyển dụng tối đa nhất có nghĩa là những thứ quan trọng nhất sẽ được ưu tiên trình bày trước. Hay trang đầu tiên bạn nên trình bày mục kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân trước.

 9. Có quá nhiều thông tin không cần thiết, tiêu cực khi tải cv xin việc về hoàn thiện

Ví dụ, lý do từ bỏ công việc trước, tiền lương, ..nhiều sở thích không liên quan tới công việc như nghe âm nhạc, thích nghi với xã hội, chính trị, tôn giáo và thể thao và nhiều thông tin cá nhân có liên quan tới cá nhân như giới tính, tình trạng hôn nhân hoặc tuổi tác.   Những yếu tố này đều không có bất kì liên quan tới vị trí bạn đang ứng tuyển, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cực kì khó chịu với những thông tin lan man này.

     Trên đây chính là một vài hướng dẫn viết và tải cv xin việc  hiệu quả nhất hiện nay dành cho những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc. Chúc bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích từ bài viết và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất cùng với chuyên mục.