Muôn con đường Miền Tây dịp Tết âm lịch

760 Lượt xem

Trong chuỗi ngày giáp Tết, khung cảnh Tết lại vui tươi hơn. Chúng tôi rời Thành phố ô hợp, bỏ lại khói bụi, ầm ĩ ngược về với miền Tây nhớ thương trong 1 sớm mai cơn mưa ngược mùa.

Những hạt mưa xuân dường như khiến thức tỉnh tất cả mọi thứ. Các mầm non mơn mởn, vô vàn bông hoa đua nở ở trong trời xuân sẽ càng làm nổi bật sự tươi mới.

Hành trình trở về miền Tây mang lại với chính tôi vô vàn niềm vui. Vượt qua cao tốc Trung Lương, Chúng tôi đi đến ngôi làng trồng hoa Mỹ Phong-Tiền Giang. Lấy chiếc máy chụp ảnh bị sờn vì thời gian, lưu lại cảnh đẹp trong xanh tại vựa hoa cùng khung cảnh làm việc bận rộn.

Tìm đến miền Tây ngắm nhìn hoa Tết


Mọi thứ thật đẹp, nhìn ngắm ngôi làng trồng hoa tươi xanh, rực rỡ muôn sắc hoa mà lòng thấy như nhộn nhịp cùng với các nhịp sống tất bật of buôn làng. Người công nhân tỉ mỉ cắt tỉa nhiều lẵng cúc mâm xôi, nâng niu mỗi bông hoa tựa như những người con of họ vậy. Cả một bầu trời hy vọng dành hết cho biết bao lãng hoa ấy.
Ko chỉ hoa cúc thì ở Mỹ Phong đc biết tới là 1 vựa hoa giấy tươi lớn. Hoa giấy chắc chắn bội thu với trời xuân nắng ấm. Mọi người tràn đầy mong ước về một cái Tết no đủ.
Rời khỏi Tiền Giang, mình đi xuôi về xứ dừa nước Bến Tre. Chúng tôi ko chọn chỗ ầm ĩ xô bồ. Thăm một ngôi làng ít du khách tới & thực sự giật mình trước quang cảnh sinh hoạt ở đấy. Rất nhiều gia đình còn ở dưới thuyền, họ sẽ chỉ lên mặt đất mua những vật dụng sinh hoạt. Cuộc đời đơn thuần, hòa mình cùng với sông mương vì thế sẽ hình thành con người sông nước mang vẻ giản dị mà hào phóng. Dọc theo con đường đất đỏ xuất hiện các căn nhà xinh xinh bao quanh trồng toàn bộ là hoa. Nhiều loại hoa thi nhau nở rộ, thế là không khí Tết cũng đến cận rồi đấy.
Rời xa bản làng nhỏ bé, mình chuyển tiếp hành trình về với Sa Đéc-An Giang. Lúc đó bầu trời ko còn sáng, vì vậy chúng tôi nghỉ ngơi. Ngày mới mình thức dậy từ sáng sớm đi dạo khu vực trung tâm. Tiếp theo men theo đường lớn tôi đi vào một bản làng nhỏ cách trung tâm chục km. Vựa hoa Sa Đéc có nét độc đáo là chậu hoa đc để ở trên giàn bên dưới là mương nước. Mỗi khi tỉa tót chúng, người nông dân cần đi thuyền. Gần Tết, các lẵng cúc mâm xôi tại ruộng Sa Đéc trải thảm sáng rực 1 góc trời khiến du khách ngang qua cũng phải ngẩn ngơ.

Rời khỏi Sadec, chuyến đi lại xuất phát đến chợ nổi Phong Điền. Dọc đường đi, 1 người ở trong đoàn có ý muốn đến thăm làng nghề gạch thủ công Măng Thít. 1 chốn đã từng đông đúc nhưng bây giờ hiu quạnh quá, đem tới cho chúng tôi 1 cái buồn mênh mang. Chạy tới chợ sông trong sớm mai, đông đúc ghe thuyền kẻ bán kẻ mua quả thật đông vui quá. Mọi chuyện cũng thật giản đơn giống như toàn bộ người dân chốn này vậy đấy.
Chỉ với 1 vòng quanh miền Tây Nam Bộ cũng trọn vẹn để nhận thấy được hết cái vị Tết cổ truyền hiện đang đến cực nhanh chóng. Các người dân miền Tây Nam Bộ chân chất, những cảnh sắc thiên nhiên hòa quyện kết nối những hoài bão giản đơn chân thực tuy nhiên tuy vậy quá vẹn tròn để mà cảm nhận được cái ấm con người.