Hướng dẫn chọn mua laptop dành cho sinh viên

525 Lượt xem

Laptop là thiết bị hữu hiệu giúp cho bạn làm việc cũng như việc. Vậy yếu tố trọng tâm nhất để chọn lựa máy tính chuẩn là gì?

Bài viết sau đây http://thichxemgi.com/ cùng với mong muốn chia sẻ về những tiêu chí mà người tiêu dùng cần tham khảo trước khi chọn lựa sắm laptop ở các website rao vặt không tốn tiền ngày nay.

Thị trường hiện nay có khá nhiều dòng laptop với khá nhiều tính năng kích thước và giá thành # nhau. Với người mua thì mong muốn chọn lựa một chiếc máy tính xách tay quả là khó khăn. Bạn cần phải lưu ý vào một vài gợi ý nổi trội của nó để có được những chọn lựa đúng đắn.

Mục đích dùng

Trang rao vat


Thực tế, trong thế giới nhiều hãng máy tính xách tay có tiếng tung ra vô cùng nhiều dòng laptop không giống nhau cho người tiêu dùng lựa. Bạn nên nhận định được mục đích của bạn sử dụng là thế nào thì mới có thể lựa chọn chính xác được. Hoặc bạn dùng laptop vào nhiều mục tiêu không đòi hỏi cao thì có khả năng lựa chọn những chiếc máy tính tầm 400 -800 USD là bạn đã có khả năng có một chiếc máy tính thông thường rồi. Chẳng hề ít tốn kém.
Dùng cho đối tượng cần phải hoàn thành công việc mau chóng và hiệu suất cao: Nếu người dùng là một lãnh đạo, nhân viên văn thư. Nhiệm vụ chủ yếu của người dùng là đánh máy, dùng excel, xây dựng bài trình bày bằng powerpoint thì người dùng cần phải có một cái máy tính với bàn phím tốt, thiết kế bền và màn ảnh sắc sảo.
Sử dụng cho người chuyên thiết kế: Công việc của bạn là chỉnh sửa hình ảnh, video, tiếng, giao diện và nhiều dạng hình thông tin khác thì bạn cần trang bị máy tính xách tay có trang bị CPU khỏe card rời, chất lượng âm thanh cực tốt, màn hình rộng và DPI nét. Nhiều loại máy tính xách tay này có giá cả khá khủng. Nhưng sẽ rất hữu ích dành cho dân CNTT đấy.

Kích cỡ của màn ảnh máy tính

Có vô cùng nhiều loại máy tính với nhiều kích thước khác nhau trên một số trang web rao bán không mất phí ngày nay. Tùy thuộc vào từng mục đích của người sử dụng mà chọn cho bản thân mình một cái máy tính xách tay phù hợp.
11 - 12 inch: Đây là kích cỡ nhỏ nhất và được cho là loại máy tính xách tay nhẹ, mảnh nhất. Tuy nhiên thì màn ảnh nhỏ cho nên bàn phím cũng nhỏ theo làm cho nhiề người tiêu dùng cảm nhận chật và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đây là độ rộng khá phù hợp của một cái laptop. Phô được tính di động cũng như chức năng sử dụn của laptop. Với kích thước này laptop thường có cân nặng tầm 2 - 3 kg. Cũng cực kì vừa vặn với người dùng.
15 inch: Đó là độ rộng thông dụng nhất của máy tính xách tay ngày nay. Máy tính xách tay vô cùng phù hợp khi người sử dụng không mấy khi phải mang laptop đi nhiều nơi. Màn hình lớn và rõ rất thuận tiện cho người sử dụng.

Thông tin cấu hình

CPU: Người sử dụng cần sắm một chiếc máy tính xách tay với bộ xử lý Intel Core thế hệ mới chắc bạn có thể có sự kết hợp chuẩn nhất về hiệu suất máy và thời hạn pin. Người mua có khả năng nhận ra CPU của mỗi máy với thông số ở trên mặt máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ nhớ RAM của những hãng máy tính xách tay hiện nay vô cùng ổn định, những chiếc laptop có giá thành không đắt cũng có thể trang bị bộ lưu trữ RAM lên tới 4GB. Bạn có thể lựa chọn cho bản thân bạn một cái laptop phù hợp mục đích của mình trên một vài trang rao bán miễn phí ngày nay.
Ổ cứng: Tùy vào yêu cầu và mục đích của người tiêu dùng mà người dùng có khả năng chọn lựa laptop có ổ cứng thông thường và ổ Solid State Drive.

web rao vat


Bộ đồ họa: Bạnbộ đồ họa tích hợp sẽ laptop có một card đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia có thể cho bạn thấy sự khác biệt lớn trong trò chơi giải trí 3D. Chip này có thể có bộ nhớ video chuyên dụng.
Màn hình hiển thị: Mức độ trình bày của màn ảnh có thể đánh giá giá cả của vật dụng đó. Mức độ xử lý càng cao thì giá thành càng đắt.

Thời lượng pin

Đương nhiên là không ai mong muốn dùng một chiếc laptop mà luôn phải ngồi gần một cái ổ cắm. Người mua lựa một cái laptop thì người sử dụng phải đảm bảo rằng thời hạn pin ít nhất là 4 giờ. Còn đối với một số bạn hay đi thì phải sử dụng loại máy có thời hạn pin làsáu - bảy giờ. Một số dòng laptop có tuổi thọ tốt được đăng tin trên các trang web rao bán không mất tiền. Người tiêu dùng có thể kiếm tìm tin tức ở một số trang web này.
Trên đây là một vài lưu ý cho người tiêu dùng khi chọn lựa laptop. Mong muốn rằng bạn sẽ lựa chọn được một cái máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.