Tại sao nên cho con học gia sư riêng tại nhà?

407 Lượt xem

Đọc xong những nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi tại sao nên cho con học gia sư riêng tại nhà cho mình. Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

Hiện nay, nhu cầu thuê gia sư tại nhà cho con đã trở nên quen thuộc, được nhiều phụ huynh, gia đình lựa chọn như là cách học thêm hiệu quả cho con mình ở nhà. Đặc biệt, ở khu vực các thành phố, đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng… 

Lợi ích khi học gia sư riêng tại nhà

Xã hội hiện nay mở cửa với nhiều cơ hội nhưng cũng cạnh tranh cao hơn trong cuộc sống, trong học tập, mỗi người, mỗi học sinh đều phải cố gắng, phấn đấu nhiều hơn để trở thành người thành đạt hơn trong xã hội. Do đó, việc học của con cái được cha mẹ rất quan tâm và đầu tư mạnh mẽ hỗ trợ con có điều kiện học tập tốt hơn. Bởi kiến thức trên lớp hiện nay có nhiều môn và kiến thức khổng lồ cũng như áp lực của các kỳ thi đối với học sinh là rất lớn. Nói gì thì nói, điểm số ở trường dù sao cũng rất quan trọng đối với mỗi học sinh vì giúp các em vượt qua các cấp lớp học cũng như tiến xa hơn trên con đường học tập, sau này ra trường đảm bảo có một công việc tốt hơn.

Do đó, đầu tư cho con học gia sư tại nhà giống như một khoản đầu tư không hề nhỏ mà cha mẹ phải đối mặt. Bởi học phí gia sư khá cao so với các công việc làm bán thời gian khác trong khi đó, một học sinh khó có thể học giỏi ngay trong vài tháng học gia sư mà cần học lâu dài mới có hiệu quả. Thông thường, học sinh sẽ tiến bộ trong khoảng 6 tháng học gia sư. Sau đây là những lý do mà cách học gia sư tại nhà hiện nay được lựa chọn nhiều hơn. Cụ thể.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm gia sư môn Ngữ văn cho học sinh ôn thi Đại học

1. Cách học một thầy một trò tại nhà

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trong một lớp học có những học sinh học khá giỏi lại có những học sinh học yếu kém trong khi học chung 1 thầy cô, số giờ học trên lớp giống nhau, chương trình học giống nhau chưa. Bạn nên nhớ, chương trình học ở các cấp lớp sẽ được phân phối phù hợp với đại đa số học sinh đều có thể theo kịp chứ không thể đi chi tiết xem những ưu nhược điểm của từng học sinh khác nhau.

Bên cạnh đó, mỗi giáo viên giảng dạy trên lớp sẽ có phong cách giảng dạy khác nhau mà học sinh phải cố gắng thích nghi, cố gắng hiểu bài theo tiêu chuẩn quy định. Nếu bạn không bắt nhịp được với phong cách dạy của giáo viên sẽ dẫn tới bạn có thể không hiểu được bài giảng trên lớp, khó có thể hoàn thành bài tập về nhà dẫn tới học lực yếu hơn so với các bạn trong lớp mình, điểm số của các bài kiểm tra thấp. Đồng thời, thầy cô giảng dạy trên lớp trong một giới hạn thời gian nhất định, thường không nhiều cho mỗi chủ đề bài học mà không có nhiều thời gian ôn lại bài cũ. Sang buổi học sau, giáo viên thường chuyển sang bài học mới để theo kịp chương trình học đã phân công, hoàn tất chương trình học trước các kì thi giữa năm và cuối năm.

Gia sư là cách học một thầy một trò tại nhà

Trong khi học sinh không thể chọn giáo viên dạy mình ở trường nhưng hoàn toàn có thể chọn gia sư tại nhà theo những tiêu chí mà mình mong muốn. Do đó, thuê gia sư dạy kèm tại nhà có thể khắc phục được những nhược điểm của cách học chính thống ở trường lớp. Khi có một người dạy kèm tại nhà giỏi kiến thức môn học, bạn có nhiều sự linh hoạt và lựa chọn tốt hơn để phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân sao cho đạt được kết quả như mong muốn. Đặc biệt, học sinh có thể chọn lịch học và thời gian học tốt nhất, giúp họ tập trung cao nhất.

Thêm nữa, thầy cô ở trường có trách nhiệm giảng bài cho cả lớp với rất nhiều học sinh nên không có nhiều thời gian chỉ bài cho từng học sinh một. Do đó, nhiều học sinh không theo kịp bài học, không hiểu bài lại ngại hỏi thầy cô và bạn bè trên lớp. Nhưng trường hợp học riêng với gia sư tại nhà theo kiểu một thầy kèm một trò, gia sư sẽ chỉ tập trung chú ý vào một học sinh duy nhất. Từ đó gia sư không mấy khó khăn để xác định chính xác những kiến thức còn hổng, chưa nắm chắc của học sinh. Họ sẽ giảng lại những kiến thức trong bài giảng mà học sinh chưa nắm chắc hay ôn tập, giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi mà học sinh đặt ra một cách cặn kẽ. Từ đó, học sinh sẽ cải thiện được tình hình học tập của mình nhanh hơn nhiều và tự tin hơn khi học và làm bài tập những môn học đó.

2. Những lợi ích khác của hình thức gia sư dạy kèm

Gia sư tại nhà về bản chất là cách học thêm cho học sinh ở nhà, bổ sung cho những nhược điểm của cách học ở trường lớp. Các nhà tâm lý giáo dục tin rằng cách học gia sư giúp cho học sinh có cơ hội học nâng cao hơn, bổ sung thêm các kỹ năng học tập để hỗ trợ cho việc học trên lớp chính khóa. Tuy nhiên, gia sư tại nhà không bắt buộc phải có đối với tất cả học sinh.

Đây không phải là gánh nặng đối với các em học sinh mà cách khá hiệu quả để hỗ trợ học sinh giúp các em học nhẹ nhàng hơn, giảm tải hơn so với chương trình học trên lớp với khối lượng kiến thức khổng lồ, có rất nhiều môn học và hàng núi bài tập về nhà được giao. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của gia sư, con bạn sẽ học tiết kiệm thời gian và hoàn thành khối lượng bài học nhiều hơn.

gia sư dạy kèm có nhiều lợi ích thiết thực.

Một gia sư giỏi có thể biến những buổi học kiến thức trở nên thú vị và hấp dẫn con bạn hơn, khiến con bạn ham học hỏi hơn. Gia sư tại nhà không chỉ giúp con bạn đạt được điểm số tốt hơn trên lớp mà còn cho con bạn cơ hội học hỏi những kỹ năng học tập cần thiết khác trong cuộc đời của mình.

>> Xem thêm: Những đối tượng cần tìm thuê gia sư tại nhà bạn nên biết

3. Nên thuê một gia sư riêng tại nhà hay cho con học ở trung tâm?

Khi muốn hỗ trợ cho con tốt hơn trong việc học tập, ban đầu các phụ huynh sẽ cân nhắc việc thuê một gia sư riêng hay cho con đăng ký học tại trung tâm. Sự phân vân này thường bắt đầu từ học phí. Thông thường học gia sư sẽ có chi phí cao hơn so với học ở trung tâm vì cách học một thầy một trò riêng. Nhưng trên thực tế, nếu đưa ra được những tiêu chí phù hợp và biết lựa chọn gia sư tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm được một gia sư chất lượng với mức giá tiết kiệm.

Do đó, hãy tìm gia sư miễn phí trên trang Vieclam123.vn. Đây là website gia sư uy tín và chất lượng giúp bạn không khó tìm được gia sư cho con mình ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bạn dùng số điện thoại của mình tạo tài khoản. Sau đó tìm gia sư bằng cách đăng tin tìm gia sư tại nhà hoặc tìm kiếm các ứng viên gia sư qua bộ lọc tìm kiếm rất đơn giản, cho ra kết quả chỉ trong tích tắc. Bạn sẽ tự chủ động liên hệ với gia sư hoặc gia sư sẽ liên hệ với bạn khi đọc tin đăng. Sau đó hai bên trao đổi đi tới thống nhất mà không mất một khoản phí nào.

tìm gia sư miễn phí trên trang Vieclam123.vn

Mặc dù học phí gia sư không hề nhỏ nếu bạn duy trì cho con học lâu dài nhưng các chuyên gia khuyên không nên chọn gia sư không đảm bảo chất lượng để tiết kiệm tiền mà hãy chọn người gia sư giỏi với mức học phí cao hơn nhưng dạy kèm tốt còn hơn. Vì theo đó, con bạn nhanh tiến bộ sẽ giúp rút ngắn thời gian học, học được nhiều điều ở gia sư còn hơn gia sư dạy kém, kèm cặp con mãi không tiến bộ.

Thông thường, các gia sư giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn sẽ không khó nhận ra những kiến thức còn hổng của con bạn. Bởi với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết, họ rất thành thạo giáo trình với nhiều kỹ năng nghề nghiệp tích lũy được.

Trong khi các trung tâm gia sư sẽ có lịch học, buổi học vào những thời gian cố định mà bạn và con cần phải sắp xếp học đúng. Còn thuê gia sư tại nhà, bạn có thể chọn thời gian học, lịch học khá linh hoạt, phù hợp với gia đình và đặc biệt là con bạn sao cho việc dạy kèm diễn ra thuận lợi, học hiệu quả nhất.

Đến đây, bạn đã thấy được nhiều lợi ích của cách học gia sư tại nhà mang lại cả những giá trị hữu hình là điểm số, sự tiến bộ trong việc học trên lớp mà còn cả những giá trị vô hình mà con bạn học được như kỹ năng học tập, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy độc lập trong học tập…

Những nội dung trên đã trả lời cho câu hỏi tại sao nên cho con học gia sư riêng tại nhà rồi đấy. Bạn có thể tham khảo cho bản thân mình nhé.