Những đối tượng cần tìm thuê gia sư tại nhà bạn nên biết

353 Lượt xem

Đối tượng cần học gia sư rất đa dạng về kiến thức môn học, mục tiêu học tập với nhiều lứa tuổi khác nhau từ học sinh, sinh viên cho tới người trưởng thành, người về hưu. Sau đây là những nhóm đối tượng cần tìm thuê gia sư tại nhà bạn nên biết.

Công việc gia sư tại nhà theo hình thức online trực tuyến hay dạy trực tiếp là việc làm bán thời gian khá tốt để bạn dùng kiến thức chuyên môn của mình kiếm thêm thu nhập hay đơn giản chỉ là một công việc làm thêm thú vị mà mình muốn trải nghiệm tích lũy thêm kinh nghiệm. Gia sư dạy kèm là việc làm dành cho những đối tượng có bằng cấp và trình độ chuyên môn. Hiện nay nhu cầu tìm gia sư tại nhà đã trở nên quen thuộc và khá phổ biến trong xã hội, là nhu cầu của nhiều tầng lớp khác nhau, thậm chí cả ở những gia đình có kinh tế eo hẹp cũng không ngần ngại đầu tư cho con được học hành tốt nhất.

Có nhiều người cần tìm thuê gia sư tại nhà

Với bằng cấp chính quy và kiến thức tốt về môn học nào đó, bạn sẽ không mất khó khăn khi tìm cho mình một công việc gia sư bán thời gian. Các đối tượng gia sư thường là sinh viên đại học, giáo viên về hưu, trợ giảng hay các chuyên gia trong ngành nào đó, thậm chí là giáo viên, giảng viên cũng muốn tìm việc làm thêm vào thời gian rảnh rỗi.

Tùy vào từng đối tượng gia sư và cấp lớp dạy mà học phí gia sư sẽ có sự khác nhau. Thông thường học phí gia sư khoảng từ 100 nghìn – 300 nghìn, thậm chí hơn nếu học ôn luyện thi vào đại học. Thời gian dạy kèm một buổi thường từ 1,5 tiếng – gần 3 tiếng tùy vào nhu cầu học tập của người học. Thời gian nhiều hay ít cũng ảnh hưởng tới học phí. Học thêm thời gian thường sẽ tính thêm tiền học phí.

>> Đọc thêm: Kinh nghiệm gia sư môn Ngữ văn cho học sinh ôn thi Đại học

1. Nhóm đối tượng cần học gia sư theo chương trình học trên lớp

Đây thường là đối tượng học sinh sinh viên đang theo học tại các trường học với cấp học tương ứng. Học sinh tiểu học, cấp 2,3 hay đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp nào đó. Họ sẽ học những môn học mà mình đang gặp khó khăn, muốn cải thiện điểm số của mình. Đặc biệt là học sinh phổ thông thường học gia sư tại nhà để hỗ trợ, dạy kèm những môn học chính như Văn – Toán – Anh, ngoài ra còn có thể thêm môn Lý, Hóa, Sinh hay Sử, Địa đối với học sinh lớp cao hơn như cấp 2,3.

Những học sinh học lệch như thiên về các môn khoa học tự nhiên, yếu các môn khoa học xã hội cũng thường nghĩ tới việc thuê gia sư về nhà dạy kèm để cải thiện điểm số giúp học sinh theo kịp chương trình học đối với những môn học yếu kém hay cần người hướng dẫn để học tốt hơn những môn mà mình lựa chọn làm khối thi sau này. Hy vọng học với gia sư ngay từ đầu để con nắm chắc kiến thức nền tảng để tạo tiền đề học tốt hơn trong các năm tiếp theo.

Nhóm đối tượng gia sư này thường tìm gia sư có bằng cấp chính quy từ hệ cao đẳng, đại học trở lên với chuyên ngành tương đương hoặc liên quan. Gia sư có thể đang theo học tại trường với tư cách là sinh viên hay đã tốt nghiệp ra trường. Nếu là sinh viên làm gia sư thường yêu cầu từ năm 2 trở lên, có kiến thức tốt về môn học mà mình định dạy kèm.

Mức học phí của gia sư dạy kèm theo dạng này tùy thuộc vào cấp lớp mà họ dạy kèm, đối tượng dạy kèm là ai, thường là giáo viên được trả cao hơn so với sinh viên, người đi làm. Gia sư có lịch dạy kèm thường phụ thuộc vào người học nhưng thường là làm bán thời gian, lịch học linh hoạt khoảng vài buổi một tuần, tùy vào nhu cầu thực tế của người học. Thường dạy tiểu học sẽ có nhiều buổi học hơn từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần còn dạy kèm cấp 2,3 khoảng 2 đến 3 buổi/tuần tùy vào học lực của học sinh.

2. Nhóm đối tượng cần học gia sư tiếng Anh

Một trong những nhu cầu học gia sư lớn nữa là học gia sư tiếng Anh tại nhà. Bởi hiện nay, tiếng Anh không chỉ là thứ tiếng phổ biến mà còn là môn học chính trong chương trình phổ thông. Nhiều phụ huynh chú ý cho con học tiếng Anh ngay từ khi chưa đi học, mới chập chững biết nói. Nhu cầu học tiếng Anh tại nhà của người học cũng rất đa dạng về trình độ và cả lứa tuổi. Từ học sinh cho tới sinh viên, người đi làm đều có nhu cầu học tiếng Anh riêng cho mình. Đó có thể là học tiếng Anh để theo kịp chương trình học tập trên lớp, học tiếng Anh để thi cử, đạt điểm cao trong các kỳ thi, đặc biệt là thi cuối cấp, thi đại học, học tiếng Anh để sử dụng trong công việc hay để lấy chứng chỉ.

Nhu cầu học gia sư tiếng Anh có ở nhiều đối tượng khác nhau.

Mức học phí gia sư tiếng Anh khá cao so với các môn học khác. Tùy vào từng đối tượng dạy kèm mà học phí sẽ có sự khác nhau. Thời gian dạy kèm thường từ 1,5 tiếng – 2 tiếng tùy vào từng độ tuổi và nhu cầu học. Người gia sư dạy kèm thường được yêu cầu có bằng cấp chính quy từ hệ đại học trở lên, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và người nước ngoài. Tùy vào người học tiếng Anh muốn đạt được mục tiêu gì như nghe nói thành thạo hay viết đọc thành thạo hay muốn rèn luyện cả 4 kỹ năng cho các kỳ thi mà sẽ lựa chọn đối tượng gia sư phù hợp với mình.

>> Đọc thêm: Giải đáp thắc mắc của cha mẹ có nên thuê gia sư cho con không?

3. Nhóm đối tượng cần học gia sư để ôn luyện thi và chuẩn bị thi đại học

Trong cuộc đời học sinh của mỗi người thường kéo dài từ 12 đến 16 năm nếu học cả 4 năm đại học. Trong suốt những năm dài đó, chúng ta sẽ phải trải qua nhiều kỳ thi lớn, nhiều bài kiểm tra, bài thi nhỏ khác để đánh giá chất lượng học tập, kiến thức của mỗi học sinh sau một thời gian học tập. Đây là điều mà ai cũng bắt buộc phải trải qua.

Vì vậy, nhiều phụ huynh và học sinh đang gặp khó khăn trong học tập cần sự giúp đỡ hay nghĩ tới việc tìm thuê gia sư tại nhà môn học nào đó mà mình đang cần người hướng dẫn. Thông thường đó là các môn như Toán – Văn – Anh và ở các học sinh cấp 2,3 có thể thêm các môn như Lý, Hóa, Sinh hay Sử, Địa, môn năng khiếu nghệ thuật. Thời điểm ôn luyện thi là lúc nhu cầu gia sư tại nhà tăng cao nhất, đặc biệt ở khu vực thành phố.

Thời gian ôn luyện thi thường có giới hạn nhất định mà học sinh cần học tập khối lượng kiến thức lớn rồi thực hành nên đã tạo ra nhiều áp lực, căng thẳng cho các bạn học sinh. Vì vậy, gia sư tại nhà không chỉ giúp các em ôn luyện tập kiến thức, tập dượt trước cho kỳ thi mà còn giúp các em bớt căng thẳng hơn khi kỳ thi sắp tới.

4. Nhóm đối tượng gia sư ở bậc đại học và cao hơn

Cơ hội dạy kèm tại nhà không chỉ ở các nhóm đối tượng là học sinh phổ thông hay học tiếng Anh mà các sinh viên đại học, những người trưởng thành cũng có nhu cầu học gia sư riêng cho mình. Những đối tượng này thường cần học gia sư cho môn học đặc thù nào đó, học nâng cao kiến thức, kỹ năng nào đó mà họ đang thiếu như học những môn học không thuộc chuyên ngành để đủ điểm đỗ hay học để nâng cao kiến thức chuyên ngành của mình.

Sinh viên đại học hay cao hơn cần tìm thuê gia sư tại nhà

Dạy những người có nhu cầu học này có thể là sinh viên, người có chuyên môn thậm chí là ở bậc chuyên gia, tiến sỹ, giáo sư với mức phí trả hấp dẫn tương ứng với khả năng, trình độ của họ. Do đó, không thiếu cơ hội dạy kèm tại nhà tốt nếu bạn sở hữu một chuyên môn giỏi vượt trội và bằng cấp tốt.

Họ thường tìm gia sư có trình độ bằng cấp từ đại học hoặc sau đại học chính quy trở nên với kiến thức chuyên sâu, khả năng giảng dạy tốt. Dạy gia sư những nhóm đối tượng này thường trong thời gian ngắn khoảng vài tháng trở xuống nhưng có mức học phí cao hơn, đòi hỏi khả năng chuyên sâu hơn.

Tóm lại, mỗi nhóm đối tượng học gia sư có rất đông đảo và mỗi người lại có nhu cầu, mục tiêu học tập của riêng mình cũng như có trình độ khác nhau. Vì vậy, một gia sư giỏi không chỉ là người có kiến thức môn học tốt mà còn cần có khả năng thấu hiểu, đồng cảm và đánh giá học sinh tốt. Từ đó, bạn sẽ hiểu được nhu cầu, mong muốn của họ trong học tập, có kế hoạch dạy kèm, sự chuẩn bị giáo án bài giảng tốt nhất, có tài liệu tham khảo phù hợp để giúp cho họ cải thiện được điểm số, cải thiện được học lực, học tiến bộ hơn so với trước khi học gia sư.

Tóm lại có những nhóm đối tượng cần tìm thuê gia sư tại nhà ở trên để bạn tham khảo cho mình có lựa chọn người học phù hợp để tìm kiếm hiệu quả nhất với chi phí hợp lý cho mình.