Làm sao để có thể tìm gia sư Ngữ Văn chất lượng, hiệu quả

356 Lượt xem

Ngữ Văn là một trong những môn học chủ chốt trên trường lớp. Nhu cầu học gia sư môn Ngữ Văn những năm gần đây đang có xu hướng gia tăng so với trước đây. Làm như thế nào để tìm được một gia sư ngữ văn tốt là điều khiến rất nhiều các vị phụ huynh phải đau đầu. Ở bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ về một số kinh nghiệm cá nhân tìm gia sư môn ngữ văn để các bạn tham khảo.

1. Cần chuẩn bị những gì trước khi tìm gia sư ngữ văn?

Môn ngữ văn là một trong những môn học đặc thù và khá khó dạy. Môn học này có một đặc điểm chung là “nhiều chữ”, nếu người dạy không thực sự có chiến lược và nền tảng kiến thức vững chắc thì rất khó tạo được cảm hứng học tập đối với học sinh. Trước khi tìm gia sư ngữ văn cho con em, bạn cần đặt ra một số câu hỏi như sau:

  • Lực học môn ngữ văn của con em bạn đang ở mức nào?
  • Mặt bằng chung chất lượng gia sư ngữ văn ở nơi bạn sinh sống ra sao ?
  • Con em bạn nên học gia sư ngữ văn trực tiếp hay trực tuyến?
  • Mức tài chính gia đình có thể đầu tư cho việc học gia sư môn ngữ văn là bao nhiêu?

Bạn hãy  trả lời lần lượt từng câu hỏi trước khi đưa ra quyết định nhé! 

​ Các câu hỏi cần trả lời trước khi tìm gia sư ngữ văn

Dựa vào lực học của con em, bạn có thể đưa ra quyết định chọn gia sư sinh viên hay gia sư giáo viên. Thông thường, gia sư là giáo viên sẽ có kinh nghiệm và nền tảng kiến thức chắc chắn hơn. Nếu con em bạn đang học rất kém môn ngữ văn thì lựa chọn gia sư là giáo viên sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Ngược lại, nếu học sinh đã có lực học khá, giỏi, chủ yếu chuyên tâm vào luyện đề, có thể tìm gia sư là sinh viên để có thể vừa học, vừa làm bạn và trao đổi dễ dàng cùng học sinh.

Tùy từng địa phương bạn sinh sống, nguồn cung gia sư cũng như chất lượng gia sư có những biến đổi khác nhau. Nếu như bạn  ở một tỉnh xa như Hà Giang, Yên  Bái, thị trường gia sư chưa thực sự phát triển, bạn có thể lựa chọn hình thức học gia sư ngữ văn online cho con em. Khi lựa chọn hình thức này, bạn cần phải đầu tư máy tính và đường truyền internet ổn định đồng thời phải cùng với gia sư sát sao việc hoàn thành bài tập của con em mình.

Mức tài chính bạn có thể chi cho việc tìm gia sư ngữ văn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của bạn. Tùy từng mức thu nhập khác nhau của các gia đình mà bạn có thể có những quyết định và lựa chọn phù hợp.

2. Một số phương pháp tìm gia sư ngữ văn cho con em

Khi thị trường gia sư đang ngày càng lớn mạnh, để tìm được một gia sư không quá khó khăn. Tuy nhiên, để mời được một gia sư thực sự uy tín , chất lượng về giảng dạy cho con em bạn lại không phải là một điều dễ dàng. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số phương pháp tìm kiếm gia sư ngữ văn sau:

2.1. Tìm gia sư qua các trung tâm trên địa bàn

Đây là một trong những cách mà rất nhiều phụ huynh sử dụng để tìm gia sư môn ngữ văn nói riêng và các môn học khác nói chung. Với đặc điểm chung là các trung tâm xuất hiện khá nhiều trên khắp các tỉnh thành, số lượng gia sư của các trung tâm luôn phong phú và đa dạng ở các môn học, việc tìm gia sư ngữ văn cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, xét về chất lượng gia sư tại các trung tâm,nhiều phụ huynh vẫn không khỏi băn khoăn. Nhiều trung tâm đang có xu hướng “ ăn thật-làm giả”, quảng cáo và thực tế không hề giống nhau. Có những phụ huynh mất rất nhiều tiền bạc cho việc học gia sư mà kết quả con em không được cải thiện. Do vậy, khi đi tìm gia sư ngữ văn cho con em qua trung tâm, các bạn cần phải nghiên cứu kỹ về trung tâm, và tìm hiểu trước trên cộng đồng gia sư về những trung tâm uy tín để có những lựa chọn tốt nhất.

​ Tìm gia sư ngữ văn qua trung tâm

2.2. Tìm gia sư qua  bạn bè, người quen

Tìm gia sư qua bạn bè, người quen là một trong những nguồn tìm kiếm uy tín nhất. Bạn có thể kiểm chứng chất lượng gia sư thông qua nhận xét khách quan từ những người đã từng có con theo học gia sư. Tuy nhiên, khi tìm gia sư này, bạn không có lựa chọn phong phú và cũng mất khá nhiều thời gian. Vì bạn cần phải tìm hiểu qua rất nhiều người mới có thể tìm một gia sư ngữ văn phù hợp với trình độ của con em mình.

3. Tìm gia sư ngữ văn miễn phí, nhanh chóng, hiệu quả thông qua Vieclam123.vn

Hiện nay, các trang web việc làm gia sư xuất hiện khá nhiều để đáp ứng nhu cầu chung của các quý phụ huynh và các bạn gia sư. Trong số đó, Vieclam123.vn là một trong những website hàng đầu, ngay từ khi vừa ra đời đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng gia sư và phụ huynh trên toàn quốc.

Đến với trang web này, bạn có thể tìm kiếm gia sư tất cả các môn học, từ văn hóa đến năng khiểu ở tất cả các cấp học trên khắp toàn quốc. Các thao tác khá đơn giản và dễ sử dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Một điều đáng chú ý nữa, bạn không mất bất kỳ khoản phụ phí nào trong việc tìm gia sư tại Vieclam123.vn. Còn gì thú vị hơn khi chỉ cần ở nhà, truy cập website mà vẫn có thể tìm được một gia sư ưng ý đúng không nào. Hãy cùng tôi, thực hiện các bước để có thể sử dụng website này nhé!

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Vieclam123.vn

Để có thể sử dụng website, bạn cần phải có tài khoản trên trang web này. Việc đăng ký khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập trang web, nhấn vào mục đăng ký làm gia sư và điền đầy đủ thông tin cá nhân là có thể tham gia vào cộng đồng phụ huynh của Vieclam123.vn.

​ Đăng ký làm gia sư trên Vieclam123.vn

Bước 2: Đăng nhập lại tài khoản

Sau khi có tài khoản và đã được xác thực số điện thoại, bạn hãy đăng nhập lại tài khoản của mình. Để không bị quên tên đăng nhập và mật khẩu, hãy ghi nhớ đăng nhập, hoặc ghi lại vào sổ tay của mình nhé!

Bước 3: Đăng tin tìm lớp miễn phí trên Vieclam123.vn

Khi đã có tài khoản, bạn có thể đăng tin tìm lớp gia sư ngữ văn trên trang để các phụ huynh có thể tìm và chủ động liên lạc với bạn. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ nội dung tin đăng, đảm bảo đầy đủ thông tin về địa điểm, mức học phí, học sinh lớp mấy, trình độ học sinh, yêu cầu về gia sư. Sau khi tin đăng của bạn được cập nhật, các gia sư ở trên địa bàn của bạn sẽ có thể cập nhật và liên lạc với bạn thông qua số điện thoại trên tin.

Bước 4: Xem hồ sơ gia sư

Bạn có thể xem hồ sơ của gia sư và chủ động liên lạc với gia sư qua số điện thoại trên hồ sơ. Số lượng gia sư trên trang khá nhiều và đa dạng, sẽ giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn, không chỉ gia sư ngữ văn mà còn cả những môn học khác nữa.

Có hai cách để xem hồ sơ của ứng viên. Bạn có thể vào mục “ tìm gia sư cho con “ để xem thông tin của tất cả các gia sư ở trên tất cả mọi địa bàn và tất cả môn học. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể sử dụng tính năng lọc theo lớp, theo tỉnh thành, theo môn học để tìm ra ứng viên ưng ý nhất

Bước 5 : Mời dạy và chủ động liên lạc với gia sư

Khi bạn đã tìm được gia sư phù hợp, hãy nhấn mời dạy và chủ động gửi mail hoặc gọi điện với gia sư. Bạn hoàn toàn không mất phí mà vẫn có thể tìm được một gia sư ngữ văn nhanh chóng nhất, đảm bảo về chất lượng gia sư do mọi thông tin trên hồ sơ đều được xác thực, các gia sư đều phải cung cấp thẻ sinh viên và chứng minh thư cá nhân có chứng thực khi muốn tạo hồ sơ.

Trên đây là một số chia sẻ của cá nhân tôi về kinh nghiệm tìm gia sư ngữ văn cho con em bạn. Chúc các bạn sớm tìm được gia sư ngữ văn ưng ý, chúc các em học sinh sớm thành công trên hành trình chinh phục môn ngữ văn.