Bật mí 10 lý do bạn nên học môn học Tiếng Anh ngay lập tức

350 Lượt xem

Tiếng Anh ngày nay đang trở thành ngôn ngữ phổ thông đối với đất nước Việt Nam. Nếu muốn hòa nhập toàn cầu và phát triển kinh tế, chúng ta nên học Tiếng anh.

>> Đọc thêm: Kinh nghiệm gia sư môn Ngữ văn cho học sinh ôn thi Đại học

1. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên thế giới

Trung Quốc là quốc gia có lượng người sử dụng ngôn ngữ bản địa tiếng Trung nhiều nhất thế giới, với dân số là 1,5 tỷ người. Xếp sau đó chính là ngôn ngữ Tiếng Anh được chúng ta sử dụng rộng rãi và phổ biến. Ngôn ngữ Anh cũng được 60 quốc gia trên tổng số hơn 200 quốc gia xem là ngôn ngữ chính thức, được coi như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Ngôn ngữ Anh cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngoại giao được thể hiện nổi bật hơn cả, nó được coi là ngôn ngữ chính thức trong Liên Hiệp Quốc, khối NATO ( Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), EU, G7, và các tổ chức liên hiệp khác trên thế giới.

Người ta cũng đã thống kê được, ngôn ngữ Anh được hơn 1,5 tỷ dân số thế giới sử dụng và ngày càng phổ biến. Trong đó có Việt Nam đang coi ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ bắt buộc phải học.

Lý do bạn nên học tiếng anh

2. Tiếng Anh cho bạn những cơ hội “vàng’’

Dù có kiến thức chuyên môn hay năng lực tốt đến đâu, mà bạn không có kiến thức Tiếng Anh thì khả năng xin việc của bạn gần như là không thể. Trong thời buổi hội nhập kinh tế phát triển toàn cầu, các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở những ứng viên của mình phải có kỹ năng Tiếng Anh thì mới có thể phục vụ được cho công việc, đặc biệt là ngoại giao với các đối tác nước ngoài.

Khi bạn đi du lịch nước ngoài, nhờ có vốn kiến thức Tiếng Anh của mình, bạn sẽ không sợ lạc đường, hay không thể giao tiếp với những người nước ngoài bản địa. Mà ngược lại, bạn có thể giao tiếp trôi chảy và hỏi họ cách đi đường cũng như nên thuê khách sạn ở đâu giá cả hợp lý.

Ngoài ra, đối với những công việc đặc thù yêu cầu về trình độ Tiếng Anh bắt buộc như ngành hàng không, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, đối ngoại...Nếu như bạn có trong tay ngôn ngữ Anh, là bạn có thể chinh phục được ước mơ của mình, mà không bị rào cản bởi ngôn ngữ của đất nước xứ sở sương mù rồi.

3. Tiếng Anh giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng

Hàng ngày, có đến hàng nghìn ứng viên nộp CV về nhà tuyển dụng có mong muốn về công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Việc bạn cần làm là phải tạo sự khác biệt cho bản thân, bằng cách xây dựng CV cá nhân của mình sao cho đẹp mắt và gây sự chú ý với họ. Đơn cử, bạn có trình độ IELTS là 8.0 hay TOEIC 950, bạn sẽ lọt vào tầm ngắm ngay lập tức của nhà tuyển dụng đấy. Đây cũng là lý do chính là chìa khóa vàng để bạn học Tiếng Anh, để cạnh tranh với các đối thủ của mình.

Những công việc liên quan đến Tiếng Anh, thông thường sẽ có mức lương vô cùng cao. Ví dụ như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên cho nước ngoài, trung bình dao động từ 20 triệu đồng trở lên. Đây là các công việc có mức lương cao hơn rất nhiều, so với những công việc khác, cũng là lý do hấp dẫn cho bạn nên học tập môn học này. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội được làm việc ở các MNCs (Tập đoàn đa quốc gia), là những công ty hàng đầu thế giới, có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và lợi nhuận lớn nhất thế giới ví dụ như Coca-cola, Unilever, P&G, Abbott...

Thu hút các nhà tuyển dụng

4. Giúp bạn có cơ hội nhận học bổng du học

Rất nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới sẵn sàng đầu tư một lượng lớn học bổng, và giá trị học bổng vô cùng cao cho những sinh viên Việt Nam có mong muốn theo học và nghiên cứu ở nước họ. Thông qua chương trình tài trợ học bổng này, họ sẽ chọn lựa và bồi đắp năng lực cho người học, để khiến họ trở thành nguồn lực xây dựng kinh tế cho đất nước họ.

Một trong những yếu tố tiên quyết hàng đầu, để những Đại học tài trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam, là phải có chứng chỉ ngôn ngữ Tiếng Anh theo yêu cầu chuẩn đầu ra của họ. Vì vậy, nếu các bạn có mong muốn được học tập, phát triển bản thân, định cư tại nước ngoài thì hãy chuẩn bị cho mình vốn kiến thức Tiếng Anh bạn nhé.

>> Đọc thêm: Tại sao phụ huynh nên cho con học gia sư riêng tại nhà?

5. Nhờ có Tiếng Anh bạn có thể xem phim dễ dàng

Một trong những lý do lớn nhất khi hỏi các bạn sinh viên tại sao lại lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Anh để học, thì đa số các bạn đều trả lời vì khi xem phim nước ngoài bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, các bạn ấy thường gặp khó khăn trong quá trình nghe nội dung phim. Nhờ có Tiếng Anh, bạn có thể nghe những ca khúc nổi tiếng hay những bộ phim kinh điển đến từ xứ sở Hollywood hay các quốc gia khác trên thế giới, mà không phải Việt sub rồi.

6. Ngôn ngữ Anh có bộ chữ cái dễ nhất

So với những ngôn ngữ như Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái lan, thì Tiếng Anh có bộ chữ cái Latinh thông dụng và dễ sử dụng nhất, hơn thế nữa, đối với người Việt Nam cũng đang sử dụng ngôn ngữ là bộ chữ cái Latinh, nên người Việt dễ học Tiếng Anh hơn.

Đồng thời, trong Tiếng Anh, có hai ngôi là “I’’ và “You’’, được sử dụng bất luận trong các tình huống dù suồng sã hay thân mật, nên sẽ tránh được những tình huống khó xử xảy ra trong giao tiếp, không như ngôn ngữ Pháp, hay Tiếng Việt.

Ngôn ngữ anh có bộ chữ cái dễ nhất

7. Tiếng Anh cho chúng ta kiến thức đa dạng

Có 55% website trên thế giới là được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, là những website cung cấp cho người dùng những kiến thức đa dạng và phong phú nhất. Đơn cử như website Wikipedia là một từ điển thu nhỏ, là tập các nguồn kiến thức từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đây cũng chính là nguồn kiến thức hữu ích và miễn phí, tài liệu học cho mọi người cùng tìm kiếm và truy cập. Nếu như bạn có kiến thức về ngôn ngữ Tiếng Anh, bạn có thể đọc mà không cần dịch.

8. Có Tiếng Anh bạn có thể dự những sự kiện, hội nghị quốc tế

Khi được mời tham gia những sự kiện quốc tế nổi tiếng, hay các cuộc hội nghị quốc tế lớn, mà không có Tiếng Anh trong tay, bạn rất khó khăn trong việc giao tiếp, cũng như tham gia trả lời câu hỏi, trong các cuộc hội thảo đó.

Có rất nhiều người nổi tiếng, đến tận bây giờ vẫn không có trình độ Tiếng Anh, rất khó tham dự các sự kiện mang tính chất quốc tế, hoặc nếu nói thì lại sai, dẫn đến những tình huống: “dở khóc, dở cười’’.

9. Tiếng Anh giúp mọi người đọc được những cuốn sách nổi tiếng

Những cuốn sách kinh điển của thế giới như Harry Potter, Kiêu hãnh và Định kiến.. đều được viết bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, nếu như bạn muốn đọc bản dịch từ ngôn ngữ Anh sang ngôn ngữ Tiếng Việt, cũng được thôi, nhưng như vậy sẽ không hay, và không cảm nhận được bằng suy nghĩ của mình, khi tự dịch được cuốn sách Tiếng Anh bằng bản thân mình rồi.

10. Nhờ có Tiếng Anh bạn được du lịch miễn phí

Với những bạn làm công việc liên quan đến việc sử dụng Tiếng Anh, thì thường được đi công tác thường xuyên ở những các quốc gia khác nhau. Bạn được công ty chi trả cho toàn bộ chuyến đi, chỉ với nhiệm vụ hoàn thành công việc được giao. Vừa được đi du lịch miễn phí, lại không mất phí thì ai cũng muốn học Tiếng Anh phải không nào? Hãy coi như học Tiếng Anh, giúp các bạn có điều kiện mở rộng tầm mắt, và được đi du lịch, để làm mục đích học Tiếng Anh bạn nhé.

Bài viết bật mí những lý do bạn nên học Tiếng Anh dưới đây, hy vọng sẽ là nguồn động lực cho các bạn học tập Tiếng Anh nhiều hơn nhé.