5 lí do tại sao nên thuê gia sư!

294 Lượt xem

Gia sư dạy kèm tại nhà không phải là một hình thức học tập mới, nó đã xuất hiện từ rất lâu và vẫn phát triển mạnh mẽ cho tới ngày nay. Một hình thức học tập có thể phát triển được như vậy là vì nó có thể làm được những điều mà hiếm có hình thức học tập nào có thể làm được. Vậy chính xác thì lí do khiến việc thuê gia sư cho con trở nên cần thiết như vậy? Cùng vieclam123.vn tìm hiểu qua bài chia sẻ “5 lí do tại sao nên thuê gia sư!” dưới đây nhé!

>> Đọc ngay: Kinh nghiệm gia sư môn Ngữ văn cho học sinh ôn thi Đại học

1. Để đảm bảo rằng con không bị tụt lại so với các bạn

Tinh thần thi đua học tập giữa những người bạn cùng lớp, cùng khối học là tinh thần học tập tích cực được hình thành từ bao đời nay. Ở thời đại nào thì sự thi đua cũng là yếu tố tích cực có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần học tập của các em học sinh, nhờ vậy, các em mới thể hiện sự cố gắng của bản thân để không thua kém bạn bè. Và ngày nay, khi cuộc sống bớt khó khăn hơn, thì bố mẹ dần quan tâm hơn đến chuyện học tập của con cái và luôn có mong muốn rằng tạo ra cho con được một môi trường học tập tốt và thuận lợi nhất. Chính vì thế mà rất nhiều phụ huynh chọn thuê gia sư về để con có một người đủ kiến thức chuyên môn hỗ trợ học tập.

gia sư đảm bảo con không bị đuối kiến thức

Và khi bạn bè của con có gia sư dạy kèm hỗ trợ, kết quả học tập được cải thiện đáng kể, các bậc phụ huynh khác muốn tạo cho con một môi trường thuận lợi để thi đua học tập cùng bạn bè thì cũng nên thuê cho con một gia sư dạy kèm để mỗi khi có thắc mắc gì đối với chuyện bài vở, con đều có thể nhờ gia sư giải đáp. Có như vậy, con mới không bị thiệt thòi đuối hơn về mặt kiến thức so với các bạn.

2. Giúp con có được những lời khuyên hữu ích cho các kì thi

Ôn thi hoặc chuẩn bị cho những bài kiểm tra luôn là một nhiệm vụ khó khăn mà bất kì một học sinh nào cũng phải vượt qua. Để giảm bớt đi phần nào khó khăn của giai đoạn đó, thì một người gia sư có kinh nghiệm đưa ra những lời khuyên hữu ích là rất cần thiết.

Gia sư sẽ là người củng cố những kiến thức trọng tâm để con có thể tập trung vào ôn tập những phần quan trọng mà không phải ôn dàn trải gây mất thời gian và tốn công sức. Ngoài việc chuẩn bị kiến thức cho con, gia sư còn là người cung cấp cho con rất nhiều những kinh nghiệm hữu ích để tránh được nhiều sai lầm đáng tiếc khi làm bài thi, bài kiểm tra, cũng như dạy các con nhiều mẹo hay để quá trình học ôn nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Vì vậy, nếu phụ huynh thực sự muốn con có thể đạt điểm tốt cho các kì thi hoặc bài kiểm tra quan trọng, thì nên nghĩ đến việc thuê cho con một gia sư có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con để quá trình ôn thi giảm được tối đa áp lực.

>> Đọc ngay: Một số phương pháp giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

3. Biến việc học của con trở nên dễ dàng hơn

Khi đi học, bất kì đứa trẻ nào cũng sẽ gặp khó khăn với việc tìm ra một hướng đi đúng, một phương pháp học tập hiệu quả để chinh phục kiến thức các môn học thuận lợi nhất. Và khi đã không thể tìm ra được một phương pháp học tập đúng đắn, thì con rất dễ nản đối với chuyện học hành vì những khó khăn mà con vấp phải trong quá trình học.

gia sư giúp trẻ yêu việc học tập hơn

Để giúp việc học của con dễ dàng, ít chông gai hơn, phụ huynh nên tìm thuê một gia sư chất lượng. Và gia sư sẽ là người cùng con tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất, nhờ vậy, con đường chinh phục kiến thức sẽ nhẹ nhàng và dễ thở hơn nhiều. Ít gặp chông gai thì con sẽ tích cực với việc học hơn và đạt được những thành tích như mong đợi của chính mình và của các bậc phụ huynh.

4. Giúp con có cơ hội nâng cao kiến thức

Kiến thức chưa bao giờ là thừa, con học tốt không có nghĩa là con không cần phải chăm chỉ mở rộng thêm kiến thức cho bản thân. Vì nếu con có thể vừa học tốt kiến thức cơ bản, vừa nâng cao mở rộng tầm hiểu biết cho bản thân, thì các con sẽ có nhiều ưu thế hơn bạn bè cùng trang lứa rất nhiều.

Tuy nhiên, việc tự mình tìm hiểu những kiến thức nâng cao là không hề dễ dàng đối với những đứa trẻ. Vì dù các con có học tốt kiến thức cơ bản ra sao, thì cũng khó lòng tự mình khám phá những kiến thức nâng cao một cách chính xác nhất được, vì kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao là hai trình độ hoàn toàn khác nhau. Nhưng nếu có một gia sư có đủ kiến thức chuyên môn hướng dẫn con thì mọi chuyện lại trở nên dễ dàng và có hiệu quả hơn nhiều.

5. Giúp con có được một môi trường học tập thoải mái

Không phải đứa trẻ nào cũng cảm thấy khi phải học ở trường. Vì môi trường học tập của các trường học thường phải theo những khuôn mẫu và chuẩn mực nhất định, chính vì thế đôi khi nó gây ra sự nhàm chán và không tạo được hứng thú học tập cho các con. Hơn nữa, học ở trường, các em học sinh phải chịu rất nhiều những áp lực khác nhau như áp lực điểm số, áp lực thành tích. Chính vì thế, môi trường học tập ở lớp học nhiều khi gây ra sự căng thẳng cho các em học sinh.

Nhưng nếu bố mẹ thuê gia sư cho con, thì các em học sinh sẽ được học trong chính ngôi nhà thân quen của mình, tại góc học tập quen thuộc của mình, chính vì thế mà tạo cho các em cảm giác gần gũi. Hơn nữa, gia sư sẽ không tạo áp lực thành tích lên vai các em học sinh, chính vì thế, các em rất yên tâm chinh phục kiến thức và hoàn toàn có thể phát triển tư duy sáng tạo của mình.

gia sư tạo ra một môi trường học tập thoải mái cho trẻ

Với 5 lí do mà vieclam123.vn vừa nêu, chúng tôi tin rằng các bậc phụ huynh đã sẵn sàng để tìm thuê cho con em mình một người gia sư phù hợp nhất. Nếu các bậc phụ huynh chưa biết thuê gia sư ở đâu vừa nhanh, tiện lợi, lại hoàn toàn miễn phí, thì phụ huynh có thể truy cập trang web vieclam123.vn. Đây là trang web với kho thông tin gia sư vô cùng đa dạng và phong phú, chính vì thế, các bậc phụ huynh rất dễ dàng tìm được cho con một gia sư phù hợp gần nơi mình sống.

Ngoài ra, nếu phụ huynh muốn tìm hiểu thêm bất kì kinh nghiệm hữu ích nào có thể hỗ trợ việc nuôi dạy con, thì vieclam123.vn cũng là một địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh tìm đến.

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ thật sự hữu ích cho các bậc phụ huynh!