Kiến thức khám phá Bình Liêu cho dân phượt

433 Lượt xem

Một số năm gần đây, Bình Liêu hiện là một điểm đến du ngoạn thu hút vô vàn khách thập phương.

Chắc là vì cảnh sắc hoang sơ, từng con đường biên giới uốn éo, các đồi thông rậm rạp để lại ấn tượng cho vô vàn phượt thủ. Để nắm hơn về con đường tuần tra đẹp nhất phía Bắc đấy nên đọc lịch trình phía dưới cập nhật bởi http://thichxemgi.com/

Khám phá Bình Liêu tầm thời gian nào đẹp nhất?

Phượt thủ có thể khám phá tới Bình Liêu vào bất kì thời điểm nào hàng năm đều được bởi vì từng thời điểm cũng có một vài nét đẹp và đặc điểm riêng.

Kinh nghiệm phượt Bình Liêu dành cho hành khách


Bản thân mình đẹp nhất là mùa hè và thu về hoặc đầu đông. Hè đến cảnh đẹp nơi đây vô cùng tuyệt vời với các khu bậc thang thú vị, khu rừng ngập hoa. Mùa thu hay đông về để ngắm nhìn nùa hoa sở trắng tinh và đồng lau tuyệt diệu. Nếu vào đông tới thời điểm cực rét thì còn sẽ có tuyết rơi nữa đó.

Đi bằng xe nào?

Với một số khách du lịch chốn xa như Miền Trung thì cần book vé rẻ đến phi trường Cát Bi sau đấy gọi xe khách đến Bình Liêu.
Đối với một số hành khách không xa thì có thể khởi hành bằng xe đường dài hay là moto. Nếu như di chuyển xe khách thì hành khách cần gọi oto trước nhé. Nếu như du khách khỏi hành xe gắn máy thì nên chạy theo đường Quốc lộ 5 rẽ vào quốc lộ một, tới cầu mười tám Bắc Ninh ngoặt phải cung đường về Phả Lại tới giao cắt Tiên Yên rẽ trái ước chừng 28 km về hướng Hoành Mô là tới Bình Liêu.

Ở đâu khi đến Bình Liêu

Bình Liêu vẫn chẳng được chú trọng về du lịch vì thế không có lắm nhà nghỉ và sẽ khá đắt. Thời gian mình tới thì vừa có thêm homestay Thành. Phòng ốc rất gọn gẽ, khép kín nóng lạnh mạng và giá cả thì đều cực kì thấp chỉ 30k - 60k/hành khách/đêm. Liên lạc chú Thành 0915 368 883.

Kiến thức khám phá Bình Liêu cho phượt thủ

 

Nơi vui chơi

Cầu treo Nà Làng: Cạnh Quốc lộ 18C , cách trung tâm Bình Liêu. Nà Làng chỉ cho phép mọi người tham quan vì đã cũ kỹ. Thôn lâu năm: Thôn cổ được mọi người mệnh danh H.A phiên bản 2, có rát nhiều cảnh đẹp thu hút cùng với hình ảnh tập quán độc đáo. Khe Vằn: Sở hữu ba cấp thác hùng vĩ mang không gian thanh mát dựng cảm giác thư giãn ở mọi người nếu tắm tấm thân với dòng chay mạnh mẽ. Cột mốc 1305: Cột mốc 1305 nằm trong khu vực tuần hành biên giới Bình Liêu trên địa hình cao. Bạn cần phải leo ra khỏi dãy núi rộng thì mới chạm tới mốc này. Ngọn Cao Xiêm: với chiều cao 1429m. Chèo tới được dãy núi này bạn sẽ có thể cảm nhận những rùng thông bát ngát. Trên đây là những chia sẻ để chuyến đi đến Bình Liêu vui vẻ - an toàn. Tôi tin là bài viết sẽ hữu ích với những ai đang lên kế hoạch đi tới Bình Liêu trong thời gian sau này.