Cách viết cv online cho người chưa có kinh nghiệm

Với những người chưa có kinh nghiệm thì việc xin đươc một công việc là điều cự kỳ khó. Bởi trên thực tế nhiều sinh vien sẽ phải đối mặt với câu hỏi hóc búa về kinh nghiệm làm việc.

Sở dĩ nhiều ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm trong công việc khá lớn. Vậy phải làm sao để có một bản CV đẹp mắt và thu hút nhất dành cho những người chưa có kinh nghiệm? Trước tiên bạn hãy truy cập trang CV365 của timviec365 để tìm cho mình một mẫu CV ưng ý sau đó áp dụng những bí quyết sau đây để hoàn thiện cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo với CV cực chất!

Cách viết create cv online cho người chưa có kinh nghiệm

Xác định phẩm chất cá nhân rõ ràng

Với những người viết create cv online thì việc xã định được mục tiêu cá nhân sẽ tạo cơ hội cho bạn có thể tự giới thiệu bản thân của mình. Cũng chính vì thế việc viết ra những danh sách công việc mà bạn có thể làm tốt hay các kỹ năng chuyên môn là điều rất cần thiết giúp bạn đảm bảo được thông tin này được trùng khớp với nhau và tạo ra điểm thu hút trong hồ sơ của mình.

Mở đầu bằng câu tóm tắt ấn tượng

Đây là một trong những điều được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Bạn bắt đầu cho cv của mình thông tin về trình độ học vấn những kỹ năng mạnh nhất. Bạn sẽ có không có cơ hội trình bày thông tin này trong các phần sau nên bạn cần làm rõ chuyên môn của mình và các thành tích mà mình đạt được để tạo nên điểm nhấn cho bản thân của mình.

Trình bày về kỹ năng thay vì vai trò của mình trong công việc

Hầu hết cv sẽ được bắt đàu bằng cách liệt kê lại những công ty gần nhất mà bạn đang làm. Nhưng nếu bạn chưa từng đi làm thì bạn nên viết những kỹ năng mà bản thân mình giỏi nhất. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ thấy hứng thú hơn khi xem cv của bạn,

Cập nhật thêm các thông tin chi tiết về hoạt động ngoại khoá

Vì bạn chưa có kinh nghiệm trong công việc thì bạn có thể nêu ra một số thông tin về các hoạt động ngoại khóa như: tình nguyện, hoạt động ngoại khoá liên quan đến chuyên ngành,…và nêu ra những gì mình đã tích lũy được trong thời gian vừa qua.

từng tham gia như cơ hội tích luỹ kiến thức và rèn luyện kỹ năng, nhớ làm rõ khoảng thời gian, vai trò, kỹ năng và trách nhiệm chính.

Nếu có đi làm thêm khi còn đi học thì đây cũng là một trong những thông bạn nên đề cập đến.

Nêu rõ thông tin chi tiết về bằng cấp

Để cv của bạn không quá đơn điệu thì bạn nên cung cấp thông tin về bằng cấp của mình. Nếu từng viết luận án, thuyết trình, các kỹ năng tổ chức, phối hợp cùng đồng đội cũng là một cách giúp bạn ghi lại dấu ấn mạnh mẽ với nhà tuyển dụng.

Hi vọng với cách viết create cv online trên đây các bạn đã có thể tạo được một cv online cho những người chưa có kinh nghiệm thành công và bảo đảm xin được một công việc phù hợp nhất.

 

 

Bài số 2:

Những ngành có nhu cầu tuyển việc làm cao nhất trong tương lai

Ở Việt Nam nhu cầu tuyen viec lam và tạo việc làm đang là những vấn đề bức thiết nhất lúc này. Ngày nay, công cuộc chọn công việc, chọn nghề gì là rất đáng lo ngại. Để giúp bạn có thể tránh băn khoăn khi tìm việc sau này. Chuyên mục sẽ gợi ý một vài ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong tương lai cho bạn tham khảo.

1. Công nghệ thông tin

Mạng xã hội đang không ngừng phát triển mạnh mẽ, các thiết bị điện tử đang trở nên phổ biến hơn. Lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam không quá xa lạ, nhưng mức độ phát triển của ngành này vẫn còn nhiều hạn chế. Theo thống kê của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, chỉ có khoảng 15% sinh viên tốt nghiệp sau ra trường đáp ứng nhu cầu của các công ty tuyển dụng. Một số liệu khác trên báo Tuổi Trẻ cho thấy, trong giai đoạn 2013-2015, ngành công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng 23.000 đến 25.000 lao động mỗi năm. Trong vòng năm năm tới, đất nước cần 411.000 người. Điều này là đủ để cho thấy rằng ngành công nghiệp này chưa bao giờ ngừng "khát" lực lượng lao động và nhu cầu tuyen viec lam của nó là cực kì lớn. Mức lương trung bình của một kỹ sư máy tính mới tốt nghiệp thấp nhất là 5 triệu đồng. Và rõ ràng, với nhu cầu công việc như đã đề cập ở trên, mức lương này chắc chắn sẽ tăng lên trong tương lai gần. Nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn nghề nghiệp này mai sau.

2. Ngành ngôn ngữ tiếng Anh

Với tình hình kinh tế hội hập hiện nay, tiếng Anh chính là một ngôn ngữ quốc tế, chiếm một vị trí rất quan trọng và là một phần không thể tách rời trong bộ hồ sơ cũng như các ứng dụng khác  trong cuộc sống. Tiếng Anh chính là một bộ phận cực kì quan trọng trong xã hội, đặc biệt là trong tình hình toàn cầu hóa và quốc tế hóa hiện nay.

3. Quản trị kinh doanh nhu cầu tuyen viec lam cực lớn

Quản trị kinh doanh vẫn là một trong những lĩnh vực hấp dẫn đối với giới trẻ, đặc biệt là trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế của Việt hiện tại. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp,…phát triển thì nhu cầu nhân lực về  của ngành này lại càng cực kì cần thiết.

Đây chính là cơ hội cho số lượng việc làm trong lĩnh vực này mà còn đặt ra một thách thức lớn đối với chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam trong những năm tới. Nếu bạn thích sự trẻ trung và năng động thì đây có thể nói là việc làm phù hợp nhất cho bạn lúc này.

4. Marketing ( Tiếp thị)

Tiếp thị là một phần rất quan trọng trong kinh doanh của hầu hết các tổ chức kinh doanh trên thế giới.   Hiệu quả của việc bán hàng phần lớn bị ảnh hưởng bởi hoạt động tiếp thị, và nó cũng điều chỉnh hoạt động kinh doanh của hiện tại và tương lai.  Các công ty muốn bán rất nhiều hàng hóa và sản phẩm thì lúc này điều cần thiết chính là cách thức mà các  nhà đầu tư đưa sản phẩm đến người tiêu dùng có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác hay không. Các cuộc khảo sát tại thị trường lao động của Việt Nam cho thấy nhu cầu tuyển dụng ngành này luôn thuộc top đầu những ngành có nhu cầu tuyen viec lam  lớn nhất.

5. Xây dựng

Việt Nam hiện được coi là một trong ba quốc gia đầy hứa hẹn cho sự tăng trưởng ở châu Á. Thật dễ dàng để thấy rằng ở Việt Nam, ngày càng có nhiều công trình kiến ​​trúc quốc tế đang được xây dựng. Các tòa nhà cao tầng, nhà chung cư, công trình đường bộ, đường sắt và các công trình công cộng cũng đang phát triển về số lượng. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Kết quả là, nhu cầu về kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình và kiến ​​trúc sư đang không ngừng tăng lên. Do đó, yêu cầu hiện tại là phải có một nguồn nhân lực dồi dào và kỹ sư chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

6. Ngành công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm được coi là ngành công nghiệp của tương lai, là một lĩnh vực tiềm năng. Đây là một trong những ngành được áp dụng cao và đa dạng, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại. Ngành công nghiệp này đặc biệt thu hút những người trẻ tuổi trong những năm gần đây. Với dân số hơn 86 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm chế biến của người dân Việt Nam ngày càng tăng và dồi dào, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm được chế biến sạch sẽ và an toàn. Đây là một lĩnh vực nghiên cứu rất tiềm năng và là một cơ hội việc làm tuyệt vời, đặc biệt là đối với phụ nữ.

7. Ngành điện và cơ khí

Quá trình hội nhập quốc tế hiện nay đòi hỏi Việt Nam - một đất nước nông nghiệp cũng như nhiều nước trong khu vực cần tiến hành thúc đẩy phát triển công nghiệp và điện tử.  Điện và cơ khí xuất hiện trong hầu hết ở các sản phẩm của đời sống xã hội và nó là không thể thiếu. Sản phẩm điện hoặc cơ khí đang tăng lên.   

Nhiều công ty cơ khí thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là nhu cầu đối với ngành này không cao.   

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có cơ hội xuất khẩu lao động sang các nước phát triển. Ngay trong trường đại học, nhà tuyển dụng đã tạo ra mối liên kết giữa trường học và doanh nghiệp, mỗi lớp sinh viên tốt nghiệp đều có cơ hội nhận được việc làm ngay khi ra trường.   

Như vậy, cơ hội tuyen viec lam và nguy cơ thất nghiệp của ngành này thấp hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Bạn cũng có thể cân nhắc việc lựa chọn ngành này để theo đuổi.

Trên đây là một số ngành dự kiến có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích.

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Giới thiệu top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín

Giới thiệu top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín

Tìm hiểu top 10 website hỗ trợ ứng viên tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Xem ngay!

CV tiếng anh là gì? Đâu là cách viết CV chuẩn nhất cho bạn?

CV tiếng anh là gì? Đâu là cách viết CV chuẩn nhất cho bạn?

Bạn đang muốn viết một CV tiếng anh để xin việc? Bạn không biết cách viết một CV tiếng anh là gì? Bạn lo lắng. Vậy hãy tham khảo ngay qua bài viết này.

Theo bạn, cv xin việc cần những gì để thu hút nhà tuyển dụng nhất?

Theo bạn, cv xin việc cần những gì để thu hút nhà tuyển dụng nhất?

CV xin việc cần những gì? CV xin việc đầy đủ không chỉ cung cấp đủ thông tin cá nhân mà còn phải tạo ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng, bởi vì bạn nên biết ở mỗi vị trí công việc sẽ có vô số CV được gửi tới, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc và đánh giá chất lượng qua từng CV để xem ứng viên có phù hợp với vị trí công việc không và đây cũng chính là đáp án để giải đáp câu hỏi cv xin việc cần những gì?

Việc làm marketing - nghề dành cho các bạn trẻ năng động và sáng tạo

Việc làm marketing - nghề dành cho các bạn trẻ năng động và sáng tạo

Marketing là gì, cơ hội việc làm marketing có thực sự rộng mở với các bạn trẻ năng động và sáng tạo không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Kinh nghiệm tìm việc làm tại Cần Thơ cho sinh viên mới ra trường

Kinh nghiệm tìm việc làm tại Cần Thơ cho sinh viên mới ra trường

Bất kỳ công việc gì cũng cần phải lên kế hoạch, tìm việc làm cũng vậy, đồng thời cần phải nắm bắt được những kinh nghiệm tìm việc làm tại Cần Thơ nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường.

Cách xác định công việc phù hợp để trả lời cho câu hỏi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Cách xác định công việc phù hợp để trả lời cho câu hỏi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Nhiều bạn trẻ hiện nay vừa không biết cách xác định công việc phù hợp với bản thân như thế nào, vừa không biết cách chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Để xin được việc làm bảo vệ tại tphcm, người lao động cần đáp ứng điều gì?

Để xin được việc làm bảo vệ tại tphcm, người lao động cần đáp ứng điều gì?

Khi tìm việc làm bảo vệ tại tphcm người lao động cần phải đáp ứng những yêu cầu gì? Chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mẹo giúp phỏng vấn việc làm khu công nghiệp tại hà nội hiệu quả

Mẹo giúp phỏng vấn việc làm khu công nghiệp tại hà nội hiệu quả

Hiện nay, các khu công nghiệp (KCN) là cơ hội mới cho những trí thức lựa chọn và tham gia ứng tuyển việc làm khu công nghiệp tại hà nội. Làm sao để phỏng vấn

Giới thiệu về việc làm bảo vệ tại hà nội và các bước tìm việc

Giới thiệu về việc làm bảo vệ tại hà nội và các bước tìm việc

Bạn đang có ý định xin việc làm bảo vệ tại hà nội nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin về công việc này cũng như các cách giúp tìm việc làm bảo vệ tại hà nội

Lương lập trình viên và sự thật đằng sau câu chuyện

Lương lập trình viên và sự thật đằng sau câu chuyện "nhảy việc"

Vậy mức lương lập trình viên thông thường là bao nhiêu và có phải càng nhảy việc thì sẽ càng có lương cao không?